la-hat-giong-cay-sua-do-3

Hướng dẫn cách phân biệt cây sưa đỏ và cây sưa trắng

Kinh nghiệm 10 năm trồng cây sưa đỏ, vườn ươm xin giới thiệu cách phân biệt cây sưa đỏ và cây sưa trắng một số cách dễ dàng và đơn giản, giúp các bạn trồng cây tránh mua phải cây giống không như mong muốn.
Cây sưa có 2 loại chính đó là sưa đỏ và sưa trắng, ngoài ra còn có cây sưa vàng. Cây sưa đỏ có giá trị kinh tế cao hơn nhiều lần so với cây sưa trắng. Gỗ cây sưa đỏ được mua với giá rất cao xuất khẩu chủ yếu sang Trung Quốc với cung dụng chủ yếu là làm đồ mang yếu tố tâm linh nhưng tượng phạt a di đà, quả cầu phong thủy,… còn cây sưa trắng chủ yếu trồng để làm cảnh.

Phân biệt về lá cây sưa đỏ và cây sưa trắng
Lá cây sưa trắng đối xứng nhau.[​IMG]Lá cây sưa trắng và quả khi cây đã trưởng thànhCây sưa trắng nhỏ

[​IMG]

Lá cây sưa trắng đối xứng

[​IMG]

Cây sưa trắng nhỏ

cây sưa đỏ so le nhau.

[​IMG]

Lá cây sưa đỏ so le và quả

Phân biệt về màu sắc thân cây và quả
Khi trưởng thành thân cây sưa đỏ mốc, sù xì và quả chùm còn cây sưa trắng thân xanh, nhẵn, quả đơn.

[​IMG]Cấy sưa đỏ và sưa trắng tại công viên Bách Thảo[​IMG]Thân cây sưa đỏ

[​IMG]

Thân cây sưa trắng

Kết luận: Có thể phân biệt sưa đỏ và sưa trắng bằng hình thức bên ngoài, cây sưa đỏ là so le, thân mốc, sù xì và quả chùm còn cây sưa trắng lá đối xứng, thân xanh, nhẵn, quả đơn. Ngoài ra còn có 1 cách đó là đốt hạt sưa. Hạt sưa đỏ khi đốt có mùi thối nồng nạc nên còn gọi là quả thối, còn hạt sưa trắng khi đốt không có mùi này.
Với kinh nghiệm gầm 10 năm trồng và nghiên cứu trồng giống cây sưa đỏ, chúng tôi cung cấp giống cây sưa đỏ chất lượng, đảm bảo nhất. Chúng tôi cung cấp giống cây sưa đỏ cách đây 8 năm( 2005), hiện nay đang thu mua gỗ sưa của khách hàng trước kia với giá tương đối cao.
Hiện có có nhiều nhà cung cấp giống cây sưa đỏ khắp toàn quốc, để bảo đảm cho quyền lợi của mình, tránh mua phải giống cây sưa trắng, sưa vàng quý khách hãy liên hệ mua những nhà cung cấp có cơ sở rõ dàng, Caysua.org là website chủ quản của Lê Văn Quý – cung cấp giống cây sưa đỏ lâu năm và được khách hàng đánh giá cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.